Liên đội Trường Tiểu học Thạch Long tổ chức giao lưu “Nét đẹp đội viên”

Chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 132 năm ngày sinh nhật Bác,  sáng ngày 13/05/2022 Liên đội Trường Tiểu học Thạch Long tổ chức giao lưu “Nét đẹp đội viên” năm học 2021-2022 chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch HCM, 81 năm ngày thành lập Đội TNTPHCM.

Tham gia hội thi có 6 đội thuộc khối lớp 4 và 5, gồm: Nguyễn Bá Ngọc, Võ Thị Sáu, Kim Đồng, Vừ A Dính, Lý Tự Trọng, Kpa-Klơng. Các đội phải trải qua phần thi: Chào hỏi và giới thiệu tên, chi đội, sở thích, sở trường, thành tích học tập; Trình diễn trang phục phù hợp với lứa tuổi học sinh; Thể hiện năng khiếu về tiểu phẩm ngắn hoặc biểu diễn một tiết mục văn nghệ: đàn, hát, múa, kể chuyện, thơ, ca, hò, vè,… với nội dung giáo dục ATGT, bảo vệ môi trường, về quê hương, đất nước, Bác Hồ, Đội TNTPHCM.

Đối với phần thi “Nhà sử học nhỏ tuổi”, học sinh trả lời gói 10 câu hỏi theo hình thức Rung chuông vàng và Hùng biện về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của các Anh hùng nhỏ tuổi đã hy sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ.

Sau đây là một số hình ảnh:

Một sân chơi lý thú, hấp dẫn, bổ ích nhằm giúp mỗi đội viên hiểu biết hơn về truyền thống cách mạng, lịch sử hào hùng của dân tộc; đồng thời tăng cường giáo dục thẩm mỹ, rèn kỹ năng sống, phát triển phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện hiện nay. Qua đó, tạo niềm vui, phấn khởi để các em tiếp tục nỗ lực hơn trong học tập, là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Tác giả: Trường Tiểu học Thạch Long