A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Thạch Long tổ chức thành công chương trình Chúng em là chiến sỹ

Trong buổi chiều ấm áp, hình ảnh 10 nữ Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc đã được các cháu trường Tiểu học Thạch Long, huyện Thạch Hà tái hiện sinh động bằng hình thức sân khấu hóa qua từng vai diễn đầy xúc động, làm lay động lòng người.

Hoạt động trải nghiệm “Chúng em là chiến sỹ” diễn ra sôi nổi, vui tươi, hấp dẫn, cung cấp cho học sinh nhiều kiến thức lịch sử có tính giáo dục cao về lòng dũng cảm, ý chí kiên cường, bất khuất, sẵn sàng hy sinh thân mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của quân đội và nhân dân ta.

Các cháu đã được giao lưu, gặp gỡ với nhân vật lịch sử từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường; chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời binh nghiệp.

Trong hoạt động “Trải nghiệm thao trường”, Ban tổ chức đã chia làm các đội theo từng khối lớp 2 đến lớp 5 tham gia vượt chứng ngại vật để ném bóng vào giỏ.

Sau một thời gian thi tài tình, thông minh, nhanh nhẹn và dí dỏm, các đội chơi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng BGK, khán giả. Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội chơi.

Buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp khép lại nhưng hình ảnh về các nhân vật lịch sử, Anh bộ đội Cụ Hồ, QĐND Việt Nam vẫn in đậm mãi trong tâm trí mỗi em học sinh và các thầy, cô giáo nhà trường.

Thông qua đây, giáo dục cho các em tinh thần yêu nước, yêu quê hương, lòng biết ơn sắc tới các anh hùng liệt sỹ. Từ đó, phát huy truyền thống của cha ông phấn đấu chăm chỉ học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, là mầm non tương lai của đất nước, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước đã gìn giữ cho ngày hôm nay./.


Nguồn:ththachlong.thachha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 1.387
Tháng trước : 702
Năm 2021 : 3.318
Năm trước : 8.697
Tổng số : 12.015